Lạ lùng Rolls-Royce Cullinan 40 tỷ đồng bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng gần 1 năm chưa có người nhận

“Viên kim cương di động” được nhập khẩu về cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) từ tháng 7/2022, nhưng chưa có người tới nhận, đến nay đã quá hạn lưu kho 104 ngày.

Rolls-Royce Cullinan 40 tỷ đồng bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng gần 1 năm chưa có người nhận - Ảnh 1.

Phát đi thông báo cuối tháng 4, hải quan Hải Phòng cho hay hiện có nhiều lô hàng xe máy, ô tô tồn lưu ở cảng nhiều tháng không có người đến nhận.

Đáng chú ý, trong các lô hàng bị bỏ rơi có một chiếc xe ô tô hiệu Rolls-Royce Cullinan (số VIN: SCATF2108NU212867), bên gửi hàng là Công ty Hollman International (trụ sở CHLB Đức), bên nhận là Công ty CP Đầu tư ASC (trụ sở ở BT02-09 KĐT Văn Quán, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Chiếc SUV siêu sang Rolls Royce Cullinan được nhập khẩu về cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) từ tháng 7/2022, tức đã qua 104 ngày mà chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng ra làm thủ tục hải quan.

Được biết, Cullinan là mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce được đặt theo tên một viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được tìm thấy. Xe được ra mắt toàn cầu vào tháng 5/2018, cạnh tranh cùng những siêu SUV triệu đô khác như Bentley Bentayga, Lamborghini Urus.

Giá khởi điểm của Rolls-Royce Cullinan tại Mỹ năm 2020 là từ 325.000 USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, do phải nộp nhiều loại thuế khác nhau, giá của Rolls-Royce Cullinan thấp nhất cũng khoảng 40 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan 40 tỷ đồng bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng gần 1 năm chưa có người nhận - Ảnh 2.

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đỏ từng cập cảng ở Việt Nam

Bên cạnh đó, có nhiều lô hàng khác với giá trị lớn vẫn còn tồn đọng ở cảng. Lô xe máy Honda nhập khẩu từ Thái Lan, thông tin hàng nhập khẩu là xe máy mới CBU nguyên thùng hiệu Honda Zoomer sản xuất tại Thái Lan, bên gửi là Rungkarn Yarnyon (trụ sở Bangkok), bên nhận là Truong Phat Motor (trụ sở Hà Nội) đã bị bỏ rơi ở cảng Đình Vũ 189 ngày.

Một lô hàng khác là 14 thùng xe đạp điện do bên gửi hàng là một công ty Trung Quốc, bên nhận hàng là Công ty thương mại Vien Pham (trụ sở Hà Nội) bị bỏ rơi 101 ngày ở cảng container quốc tế Hải Phòng.

Một lô hàng pin ô tô điện Audi E-tron, bên gửi là UN Leasing & Finances (trụ sở CH Séc), bên nhận hàng là Cargo Team (trụ sở tầng 18, tòa nhà 319, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng bị bỏ rơi 117 ngày ở cảng container quốc tế Hải Phòng.

Theo thông báo của Chi cục, thời hạn để người đến nhận hàng là 60 ngày, kể từ ngày ra thông báo. Đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn để người đến nhận hàng là 15 ngày, kể từ ngày thông báo.

Thông báo nêu rõ, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn đến nhận hàng theo thông báo trên mà không có người đến nhận hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý theo hướng dẫn tại Thông tư số 203/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…