MẶC KỆ NHỮNG LÙM XÙM VỀ LỊCH SỬ:PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM THU 81,3 TỶ ĐỒNG SAU 1 TUẦN CÔNG CHIẾU

Giữa lúc cộng đồng mạng tranh cãi về bộ phim Đất rừng phương Nam, ông Tôn Gia Văn (con rể của nhà văn Đoàn Giỏi, tác giả tiểu thuyết gốc Đất rừng phương Nam) đại diện gia đình chia sẻ suy nghĩ về bộ phim.

Tạo hình của một số nhân vật trong Đất rừng phương Nam.

Ông Tôn Gia Văn nói gia đình “buồn kinh khủng” vì những lùm xùm, tranh cãi xung quanh bộ phim. “Tôi và vợ được mời đến buổi công chiếu phim Đất rừng phương Nam với tư cách đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi. Những ngày qua, chúng tôi buồn kinh khủng vì bài viết trên mạng”, ông chia sẻ.

Đại diện gia đình nhà văn Đoàn Giỏi chia sẻ quan điểm mong khán giả hướng về điều tốt đẹp.

“Là hậu duệ của nhà văn Đoàn Giỏi, có vài lời thay cho ý kiến của gia đình. Chúng tôi nghĩ rằng ba Giỏi cũng đồng ý với quan điểm của chúng tôi là hãy rộng lượng và thiện chí”, ông chia sẻ thêm.

Phim Đất rừng phương Nam từ khi ra mắt vướng phải tranh cãi. Ban đầu, tác phẩm nhận nhiều ý kiến về kỹ xảo, trang phục, tạo hình và hóa trang các nhân vật, tiêu biểu là vai bác Ba Phi (Trấn Thành), Võ Tòng (Mai Tài Phến).

Ngoài ra, phim cũng vướng ồn ào khi có nội dung bị cho là “sai lệch lịch sử”. Đoàn phim phải gửi nội dung chỉnh sửa lên Cục Điện ảnh, thay đổi tên gọi các hội nhóm Thiên Địa hội – Nghĩa Hòa đoàn.

Đất rừng phương Nam do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, có sự tham gia sản xuất của Trấn Thành. Phim ra rạp vào tháng thấp điểm (tháng 9-10), cộng thêm ý kiến trái chiều nên doanh thu không thực sự bùng nổ, đang sụt giảm, tỷ lệ lấp đầy rạp chưa thực sự ấn tượng.

Tính đến trưa 21/10, phim Đất rừng phương Nam thu 81,3 tỷ đồng, theo số liệu của đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam. Trong đó, hơn một nửa doanh thu (hơn 43 tỷ đồng) thu được nhờ suất chiếu sớm.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập Box Office Vietnam, cho biết phim có tỷ lệ lắp đầy rạp thấp, có thể những lùm xùm cũng ảnh hưởng nhất định tới doanh số. “Về bản chất, ngay từ đầu, chúng tôi không mong đợi bộ phim bùng nổ như hai tác phẩm của Trấn Thành gần đây là Nhà bà Nữ và Bố già”, ông Nguyễn Khánh Dương nói.

“So sánh với tác phẩm khác của Trấn Thành, Đất rừng phương Nam có tỷ lệ lấp đầy bằng 1/2 Bố già, dẫn tới doanh số sau tuần đầu cũng chỉ bằng một nửa Bố già. So với tác phẩm gây sốt phòng vé cùng kỳ năm ngoái là Bỗng dưng trúng số, Đất rừng phương Nam cũng có tỷ lệ lấp đầy thấp hơn”, ông Dương nói.

 

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

‘Mr Cần Trô’ Xuân Nghị từng vụt sáng trên phim giờ vàng lu mờ sau c;ú v;ạ m:;iệng khán giả mãi không tha thứ

Xuân Nghị hoạt động mờ nhạt, chưa thể lấy lại danh tiếng sau ồn ào vạ miệng năm 2021. Xuân Nghị nổi tiếng với vai Mr Cần…

Gia tộc xuống dốc, Vợ họ Trương vướng l.ao lý, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn, khóc nghẹn rồi tâm sự khiến ai nấy ng.ỡ ngàn.g

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM. Đây là…

Tình tiết lạ vụ 2 nam, nữ tài xế cố tình lái ô tô tông nhau giữa ngã tư, trước đó còn thân thiết bên nhau

Liên quan vụ việc 2 tài xế cố tình lái ô tô tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng…

Thủy Tiên livestream bán hàng thuê cười gượng khi khán giả thả bình luận “XL”: “Đừng xin lỗi tui nữa mà”

Thủy Tiên tiếp tục xuất hiện trên livestream TikTok Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Diệp Lâm Anh, vợ chồng Phương Trinh Jolie, Ngọc…