Noo Phước Thịnh tự nhận mình là: ‘Nghệ sĩ có đạo đức, văn hóa và tử tế nhất showbiz’

Ngỡ rằng sau khi lên tiếng nói rõ từ hai phía, câu chuyện sẽ khép lại. Nhưng mới đây, Noo Phước Thịnh lại tiếp tục có động thái mới gây xôn xao dư luận khi anh tự cho mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức.

Vấn đề tác quyền/độc quyền bài hát từng nhiều lần gây ồn ào giới showbiz. Thời gian này, vụ việc giữa ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trở thành tâm điểm. Theo Đỗ Hiếu, anh yêu cầu Noo Phước Thịnh tháo bỏ triệt để các ca khúc anh sáng tác vì đã hết thời hạn độc quyền 2 năm. Hai bên đã nói chuyện nhưng không thống nhất được chi phí tác quyền, phía Noo Phước Thịnh không tiến hành gia hạn hợp đồng.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 1

“Hiện tại, các ca khúc do Đỗ Hiếu sáng tác, được trình bày bởi Noo Phước Thịnh đã hết hạn độc quyền 2 năm kể từ ngày phát hành. Trong suốt thời gian dài, 2 bên chưa hoàn tất thương lượng và thống nhất các vấn đề liên quan tới chi phí tác quyền, không tiến hành gia hạn hợp đồng.

Tôi xin thông báo, mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của Đỗ Hiếu không có sự đồng ý của tác giả được xem là vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc”, Đỗ Hiếu chia sẻ.

Việc này làm dấy lên nhiều tranh cãi, trong đó không ít người mỉa mai nhạc sĩ Đỗ Hiếu “vòi tiền” ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 2

Sau vài ngày, phía Noo Phước Thịnh chưa phản đáp thông tin này. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu tiếp tục “châm dầu vào lửa” khi đăng dòng trạng thái khen ngợi Đông Nhi là ca sĩ chuyên nghiệp và sống tình cảm.

Đến 1-11, phía Đỗ Hiếu đã tuyên bố thẳng thắn một lần cho xong khi cầm Noo Phước Thịnh sẽ không được phép hát 8 ca khúc của anh. “Kể từ hôm nay 28-10-2023, tôi xin thông báo mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của Đỗ Hiếu không có sự đồng ý của tác giả được xem như hành vi vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc”, nam nhạc sĩ tuyên bố.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 3

Đến 2-11, cả đôi bên cũng đã lên tiếng làm rõ sự việc. Cứ ngỡ rằng sau khi đôi bên liên tiếp lên tiếng sẽ chấm dứt toàn bộ câu chuyện lùm xùm thì mới đây, Noo Phước Thịnh lại có động thái sốc không kém.

Cụ thể, giữa ồn ào vụ việc bị nhạc sĩ Đỗ Hiếu cấm hát 8 Hit do anh sáng tác, Noo Phước Thịnh share 1 bài viết có nội dung khen bản thân có văn hoá, trình độ, đạo đức cao, từ lâu đã không thích hát nhạc cũ và nhận xét những người chê bai anh chủ yếu là thể loại “dân nghe chùa nhạc nhẽo”.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 4

Nguyên văn bài viết của một người chị được Noo chia sẻ:

“Nói 1 câu công bằng, từ 2018 khi chương trình Vheartbeat đang rất Hot, thì Noo cũng đã nhiều lần nói không muốn xuất hiện nếu chỉ hát những Hit cũ ai cũng biết kia. 2016 và sau đó, qua Vlive của Naver, nhiều Đại gia Kpop biết tên t.uổi Noo nhưng mỗi lần mời, Quản lý và chính Noo cũng nói muốn thay đổi, chọn ca khúc mới.

Cô Ngân có hóng tin qua tin lại, thấy nhiều cháu nhận xét, bình luận hỗn quá. Với cá nhân cô, thì đôi chục năm làm việc trong showbiz, số Ca sĩ có văn hoá, trình độ, tác phong chuyên nghiệp, tử tế, có đạo đức, không vì tiền mà cô may mắn được hợp tác, đếm không quá 1 bàn tay đâu.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 5

Trong số ít ỏi đó, có Noo Phước Thịnh. Thấy Noo bị 1 số khán giả, chủ yếu là dân “nghe chùa nhạc nhẽo “nhận xét này kia, lỡ bị ngứa tai chứ cô già nó rồi, giờ chỉ thích ăn chơi, dẹo ảnh, không có nhu cầu pú phêm hay tranh luận.

Đứa nào cần tin nhắn từ 2018-2019 Noo đã không muốn hát mãi Hit cũ thì bảo, cô đưa cho mà xem. Đúng là hiện đại hại điện. Lắm người cho mình cái quyền này nọ trên mạng nhở? Tưởng bố đời hết ấy.”

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 6

Sau động thái mới này của Noo Phước Thịnh tạo nên làn sóng trái chiều. Nếu một bộ phận ủng hộ anh thì cũng có một số chỉ trích nam ca sĩ.

“Không nói để dân tình bớt mắng. Nói rồi người ta mắng thêm cho. Nói ra người ta càng đ.ánh giá là văn hóa yếu, không có đạo đức, không có tử tế. Chê người ta là nghe chùa nhưng muốn hát chùa, biểu diễn chùa. Người ta đòi tiền tác quyền thì giãy nảy lên”, “Chị nụ càng ngày càng lộ ra cái tính “chị” mà chị giấu bấy lâu”, Mà nói đi nói lại nhiều làm gì nhỉ. Giờ cứ lên tiếng tôi không hát những bài đó nữa là xong, chấm hết câu chuyện. Nói nhiều quá người ta lại nghĩ là miệng nói không thèm hát nhưng trong đầu lại đang tiếc rẻ không muốn thôi đó”,…một số quan điểm của cộng đồng mạng.

Noo Phước Thịnh khen mình là nghệ sĩ có đủ văn hoá đạo đức trong showbiz, xéo xắt ai chỉ trích mình - Hình 7

 

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

‘Mr Cần Trô’ Xuân Nghị từng vụt sáng trên phim giờ vàng lu mờ sau c;ú v;ạ m:;iệng khán giả mãi không tha thứ

Xuân Nghị hoạt động mờ nhạt, chưa thể lấy lại danh tiếng sau ồn ào vạ miệng năm 2021. Xuân Nghị nổi tiếng với vai Mr Cần…

Gia tộc xuống dốc, Vợ họ Trương vướng l.ao lý, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn, khóc nghẹn rồi tâm sự khiến ai nấy ng.ỡ ngàn.g

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM. Đây là…

Tình tiết lạ vụ 2 nam, nữ tài xế cố tình lái ô tô tông nhau giữa ngã tư, trước đó còn thân thiết bên nhau

Liên quan vụ việc 2 tài xế cố tình lái ô tô tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng…

Thủy Tiên livestream bán hàng thuê cười gượng khi khán giả thả bình luận “XL”: “Đừng xin lỗi tui nữa mà”

Thủy Tiên tiếp tục xuất hiện trên livestream TikTok Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Diệp Lâm Anh, vợ chồng Phương Trinh Jolie, Ngọc…