Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedBắc Giang cụ ông U70 bị phạt 10 triệu vì đăng tin...

Bắc Giang cụ ông U70 bị phạt 10 triệu vì đăng tin sai sự thật lên mạng

Ông Trần Văn Lập, SN 1954, trú tại thôn Trong, xã Tiên Lục, Lạng Giang bị phạt 2 lần với tổng số tiền 17,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật lên mạng.

Ngày 14/7, Công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt ông Trần Văn Lập, SN 1954, trú tại thôn Trong, xã Tiên Lục, Lạng Giang 10 triệu đồng vì đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ những nội dung vi phạm trên.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Lạng Giang phát hiện tài khoản Facebook có tên “Van Tran Lap” đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của một số cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Công an huyện Lạng Giang đã tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là ông Trần Văn Lập. Tại cơ quan Công an, ông Lập thừa nhận đã sử dụng tài khoản Facebook này để đăng tải bài viết với nội dung sai sự thật và không cung cấp được tài liệu, căn cứ có giá trị chứng minh nội dung đăng tải.

Ông Trần Văn Lập tại cơ quan Công an.

Ông Trần Văn Lập tại cơ quan Công an.

Được biết, đây là lần thứ 2, ông Trần Văn Lập bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính cũng về hành vi tương tự.

Trước đó, theo điều tra, xác minh của Công an huyện Lạng Giang cho thấy, từ ngày 5/6/2021 đến 18/9/2021, ông Trần Văn Lập đăng một số bài viết, ảnh lên trang Facebook cá nhân có tên “Trần Văn Lập” và “Lập Trần” với nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Lập 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc ông Lập phải gỡ bỏ những thông tin vi phạm trên.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments