Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedBắc Giang: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 40 triệu đồng,...

Bắc Giang: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo 40 triệu đồng, cảnh báo người dân chú ý tới những điểm sau:

Một phụ nữ ở xã Chu Điện, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đến làm thủ tục chuyển 40 triệu đồng cho đối tượng tự xưng là ‘cán bộ công tác tại Bộ Công an’. Phát hiện ra sự bất thường, cán bộ Phòng giao dịch Sàn thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh huyện Lục Nam đã nhanh chóng báo tin cho Công an thị trấn Phương Sơn phối hợp cùng ngăn chặn.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 1/8, bà Nguyễn Thị Ghi (SN 1961) ở thôn Bình An, xã Chu Điện đến quầy làm việc của Phòng giao dịch Sàn thực hiện giao dịch chuyển tiền 40 triệu đồng cho một người tên Nguyễn Văn Mạnh, số tài khoản 00002802501, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong.

Bà Ghi đã thực hiện các bước, ký hoàn thành giao dịch, chỉ chờ đại diện Phòng giao dịch xuất tiền, chuyển theo yêu cầu. Lúc này, cán bộ của đơn vị thấy bà Ghi liên tục nghe điện thoại, có biểu hiện lo lắng, sợ sệt. Phát hiện có sự bất thường, cán bộ ngân hàng nhanh chóng báo tin cho Công an thị trấn Phương Sơn biết sự việc.

Công an thị trấn đã cử cán bộ xuống hướng dẫn, trấn an tinh thần, yêu cầu ngân hàng dừng ngay việc chuyển tiền. Bà Ghi bộc bạch: “Ngày 1/8, tôi nhận được vài cuộc điện thoại của một người tự xưng là “cán bộ của Bộ Công An”. Người này thông báo đang điều tra, bắt giữ một số đối tượng trong đường dây lừa đảo; những đối tượng bị bắt giữ có khai là có chuyển tiền vào tài khoản cho tôi”.

Cán bộ Công an thị trấn Phương Sơn và Phòng Giao dịch Sàn giúp bà Ghi ngăn chặn vụ lừa đảo 40 triệu đồng.

Cán bộ Công an thị trấn Phương Sơn và Phòng Giao dịch Sàn giúp bà Ghi ngăn chặn vụ lừa đảo 40 triệu đồng.

Để tạo niềm tin, đối tượng còn đọc thông tin số căn cước công dân, địa chỉ thường trú, số điện thoại của bà Ghi. Đồng thời, yêu cầu bà phối hợp với “cán bộ công an” (đối tượng gọi điện) để điều tra bắt giữ nhóm đối tượng trong tổ chức vẫn đang lẩn trốn. Nhóm này yêu cầu bà giữ bí mật, không được nói với gia đình và phải nhanh chóng chuyển tiền, nếu không bà sẽ bị bắt giam, tịch thu toàn bộ tài sản. Lúc này, bà Ghi rất hoang mang và thực hiện ngay theo chỉ dẫn của đối tượng.

Được cán bộ Công an thị trấn và Phòng Giao dịch Sàn tư vấn, cảnh báo về một số hình thức lừa đảo, bà Ghi dừng chuyển tiền. Khi cán bộ công an trực tiếp nói chuyện qua điện thoại với đối tượng giả danh công an, thấy không phải bà Ghi, người này tắt máy ngay lập tức và ngắt liên lạc.

Bà Ghi bày tỏ: “Tôi rất cảm ơn các cán bộ công an, ngân hàng đã giúp ngăn chặn vụ lừa đảo. Sau vụ việc, tôi mong mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, không cả tin, nếu có vấn đề gì báo ngay cho cơ quan công an”.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments