Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedBắc Giang: Người đàn ông thuê xe tự lái, làm giả giấy...

Bắc Giang: Người đàn ông thuê xe tự lái, làm giả giấy tờ rồi ‘cắm’ lấy tiền trả nợ

Do vay nợ nhiều và không có tiền chi tiêu cá nhân nên Nguyễn Đình Linh đã làm giả Căn cước công dân để thuê xe ô tô tự lái, rồi thế chấp, cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 24/8/2023, VKSND tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Linh (SN 1988), trú tại bản Ao Tuần, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

 Bị can Nguyễn Đình Linh.

Bị can Nguyễn Đình Linh.

Quá trình điều tra xác định: Nguyễn Đình Linh là đối tượng không nghề nghiệp, do vay nợ nhiều và không có tiền chi tiêu cá nhân nên Linh đã làm giả Căn cước công dân để thuê xe ô tô tự lái, rồi thế chấp, cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 14/5/2023 đến khi bị bắt giữ, thông qua hội nhóm trên mạng xã hội Facebook, Nguyễn Đình Linh đã thuê 3 chiếc xe ô tô rồi chiếm đoạt với tổng giá trị tài sản khoảng 760 triệu đồng.

Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang thông báo quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác với phương thức, thủ đoạn của tội phạm như trên; đồng thời đề nghị những ai đã bị đối tượng Nguyễn Đình Linh lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến trình báo tại Phòng CSHS hoặc liên hệ Điều tra viên Thân Thế Thanh (số điện thoại: 0918.904.888) để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments