Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedBắc Giang: Người dân phát hiện bỏ bom nặng 450 kg khi...

Bắc Giang: Người dân phát hiện bỏ bom nặng 450 kg khi kéo lưới

Ngày 28/7, Ban Công binh (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Ban CHQS huyện Yên Dũng và UBND xã Trí Yên, huyện Yên Dũng tiến hành trục vớt quả bom nặng 450kg.

Quả bom được lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh trục vớt.

Quả bom được lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh trục vớt.

Được biết, ngày 27/7, anh Nguyễn Ngọc Sơn, thôn Long Khánh, xã Trí Yên, trong quá trình đánh cá tại khu vực sông Lục Nam qua địa bàn thôn Long Khánh đã phát hiện vật thể lạ rất nặng mắc vào lưới. Do quá nặng, không dùng được sức người, anh phải dùng máy tời để kéo lưới. Khi gần tới bờ, anh Sơn lặn xuống nước và phát hiện vật thể tròn, hình thù lạ, giống bom nên đã báo đến chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban CHQS huyện Yên Dũng đã tổ chức khảo sát, tiếp cận hiện trường và phát hiện đây là quả bom phá, ký hiệu MK83, dài 1,9m, đường kính 35cm, trọng lượng 450kg do Mỹ sản xuất.

Ban CHQS huyện Yên Dũng cử lực lượng canh gác bảo đảm an toàn, chuẩn bị đưa bom đi hủy nổ.

Ban CHQS huyện Yên Dũng cử lực lượng canh gác bảo đảm an toàn, chuẩn bị đưa bom đi hủy nổ.

Trung tá Giáp Văn Hiệu, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Yên Dũng cho biết: “Quả bom có khối lượng lớn, vẫn còn nguyên kích điện bên cánh lái nên rất dễ nổ. Ngay khi phát hiện, đơn vị đã phối hợp với lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh tổ chức các phương án trục vớt, canh gác bảo đảm an toàn và chuẩn bị đưa đi hủy nổ”.

Theo người dân địa phương, đây là quả bom còn lại trong đợt Mỹ ném bom vào khoảng năm 1967.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments