Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedCháy lớn tại chung cư mini Thanh Xuân: Giây phút sinh tử...

Cháy lớn tại chung cư mini Thanh Xuân: Giây phút sinh tử cận kề, bố bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn

Câu chuyện về người bố không sợ nguy hiểm để bảo vệ người con chỉ mới 2 tuổi trong vụ cháy tại chung cư mini Thanh Xuân đang nhận về nhiều sự quan tâm. 

Anh T. một người sống trong căn chung cư mini Thanh Xuân xót xa kể lại, khoảng hơn 11h đêm qua, do ban công thoát hiểm vẫn mở nên khi thấy khói lên, gia đình anh phát hiện ngay có cháy. Khi đó, anh đã lên kế hoạch cẩn thận để giúp các thành viên trong gia đình được thoát nạn an toàn.

“Tôi vội lao xuống tầng 1 cùng mọi người chữa cháy, nhưng khói nhiều quá, mọi người lao lên. Tôi vội bảo 2 đứa lớn, là một bé gái 9 tuổi, bé trai 8 tuổi chạy lên sân thượng tầng 9 để tránh khói.

Còn tôi và vợ, cùng con gái 27 tháng ở trong phòng, lôi hết chăn, giật rèm cửa ngâm nước, vừa bịt các khe cửa để ngăn khói, vừa định vặn thừng để làm dây đu xuống.

Từ tầng 3 cửa thoát hiểm, tôi thấy nhà tầng 2 mái tôn, liền vứt chăn xuống mái tôn để nhảy xuống. Tôi bế con 27 tháng nhảy xuống trước, trượt chăn nên gãy tay. Vợ nhảy sau bị gãy chân đang cấp cứu ở Xanh Pôn. 

May mắn, giờ 2 con nằm đây yên ổn, nhưng tôi lòng như lửa đốt vì không có thông tin của con gái 9 tuổi. Hỏi thằng em, thì nó nói lúc đó đông người, hỗn loạn, nên cũng không nhìn thấy chị đâu”, anh T. nói thêm.

 

Được biết, vụ cháy bùng phát vào khoảng 23 giờ đêm 12, rạng sáng 13/9 tại một chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chung cư mini cao 8 tầng, có khoảng hơn 200 người sinh sống. Khi đám cháy bùng phát do chập điện dưới tầng 1, bảo vệ tòa nhà đã phát hiện và tìm mọi cách để dập tắt nhưng vẫn không thể ngăn chặn được đám cháy lan ra diện rộng.

Người dân tại hiện trường kể lại, có gia đình cả 3 người cùng nhảy từ tầng 5 xuống, con nhỏ mất tại chỗ. Bố mẹ mất trên đường đi cấp cứu. Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 4h45 sáng 13/9, thi thể một số nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường, trong đó có cả trẻ em. Hiện tại, số người thương vong vẫn đang được cập nhập hàng giờ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments