Đi uống trà chanh mất xe SH 100 triệu, chủ nói quán không giữ xe nên không biết, đền 2 triệu tình cảm

Nam thanh niên đi uống trà chanh trình báo bị mất xe SH nhưng chủ cửa hàng không chịu trách nhiệm và chỉ bồi thường 2 triệu đồng. Sẽ rất căng thẳng nếu phải đóng cửa quán nếu bị “lộ” trên mạng.

Mạng xã hội đang xôn xao với câu chuyện một nam thanh niên uống trà chanh cùng bạn bè tại một quán ở Vũ Phạm Hàm (Hà Nội) và bị mất chiếc xe máy SH. Kiểm tra camera an ninh, nam thanh niên phát hiện có người lạ đã phá khóa để lấy xe đi. Sau đó, quản lý nhà hàng cho biết ông không chịu trách nhiệm về việc mất xe của khách hàng.

Cụ thể, nam thanh niên đã đăng tải bức xúc của mình lên trang cá nhân: “Tôi đã nghe nhiều về cốc nước giá 100 triệu và gần đây tôi cũng được trải nghiệm cốc nước giá 100 triệu đó tại quán nước uống của anh V. ở địa chỉ Vũ Phạm Hàm.

Cụ thể, tối 20/10, tôi và bạn đi uống nước ở quán trà chanh địa chỉ Vũ Phạm Hàm và được nhân viên hướng dẫn đỗ xe cẩn thận. Khi nhân viên nói với chúng tôi rằng nhân viên sẽ trông xe. Thế là tôi yên tâm xuống xe theo hướng dẫn rồi vào uống nước. Nhưng 1 tiếng sau, khi đứng dậy định về nhà, chúng tôi phát hiện chiếc SH 125i của mình đã không còn ở chỗ cũ. Tôi hoảng hốt bấm mode nhưng chẳng thấy xe đâu cả. Khi đó, nhân viên đó đã đảm bảo với tôi: “Này, bạn sẽ không bao giờ mất gì cả, chúng tôi luôn chăm sóc xe cho bạn”. Nhưng sự thật là sau khi kiểm tra camera thì xe của tôi đã bị hai kẻ xấu lấy mất.

Tôi cũng đã trình báo cơ quan công an ngay sau đó và đặc biệt là tôi phải tự mình đi báo công an, tự mình tìm địa chỉ công an phường nhưng quán không hề đến. Lúc này tôi cảm thấy sự vô trách nhiệm từ phía nhà hàng. Và hôm đó chủ quán không có mặt ở Hà Nội nên không thể nói chuyện trực tiếp được. Tôi cũng kiên nhẫn đợi đến tối 23/10 để tôi, chủ quán và nhân viên hướng dẫn gửi xe và chăm sóc. 3 mặt 1 từ. Dù có hẹn lúc 7h nhưng khi đến nơi tôi phải đợi đến hơn 8h sáng mới có mặt đầy đủ, ngoài ra còn phải đợi bạn bè đi ăn. Hình như shop tưởng mình đến đây để nhờ shop hỗ trợ.

Đến gặp chủ quán sau 3 ngày chờ đợi thì được thông báo: “Quán bạn bán nước nhưng không đăng ký dịch vụ giữ xe, khách hàng phải tự chăm sóc xe của mình”. Vậy tại sao bạn không nói điều đó khi có khách tới? Hay bây giờ khách đến uống nước phải vừa uống vừa nhìn xe? Và đây cũng chính là miệng của nhân viên bảo bạn phải trông xe, không được để mất. Nhưng đến tối 23, khi chủ quán có mặt, nhân viên này cũng phủ nhận việc xô đẩy, nói rằng cô chưa hề nói mình trông xe. Lúc đó tôi thực sự thất vọng với cách ứng xử của cửa hàng. Thậm chí, họ còn nói nếu làm lớn chuyện thì chỉ có họ là người chịu thiệt và còn khéo léo khoe rằng cửa hàng có quen luật sư. Ngoài ra, quán còn đề nghị nếu chúng tôi bị scandal thì quán chỉ cần chuyển đồ đi phân phát là được.

Nhưng cuối cùng, cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình. Cửa hàng yêu cầu tôi đưa ra con số cụ thể, tôi cũng đưa ra con số 50% giá trị xe hiện tại là khoảng 35 triệu đồng. Ok shop xin thời gian trao đổi và trưa 25/10 có nhắn tin cho mình nội dung bên dưới tức là chỉ hỗ trợ 2 triệu “tình cảm”. Tất nhiên tôi không thể đồng ý với con số này, và nếu quán muốn dùng 2 triệu để đổi lấy sự im lặng của tôi thì chắc chắn sẽ không bao giờ có được! Đỉnh điểm của sự vô trách nhiệm là phía shop nói số tiền này chỉ để shop hỗ trợ chứ không bồi thường, shop không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải bồi thường gì cả, và nếu là chuyện lớn thì một xu của shop cũng không. được thanh toán.

Bài học của mình cũng là lời cảnh báo cho các bạn khi đi ăn uống ở đâu đó để tránh gặp phải quán ăn như thế này nhé!

Là người kinh doanh, giá như cửa hàng ứng xử khéo léo hơn thì mọi chuyện đã khác!”.

Đi uống trà chanh bị mất xe 100 triệu, chủ quán nói không giữ xe nên không biết, bồi thường 2 triệu tình.

Đi uống trà chanh mất xe 100 triệu, chủ quán nói không giữ xe nên không biết, bồi thường 2 triệu cho tình yêu - 1

Đi uống trà chanh mất xe 100 triệu, chủ quán nói không giữ xe nên không biết, bồi thường 2 triệu cho tình - 2

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Dương Đức Thắng – Phó Giám đốc Công ty luật Myway (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, việc chăm sóc xe của khách hàng và trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xe bị mất, hư hỏng (nếu có) hoàn toàn phụ thuộc vào việc liệu xe của khách hàng có bị hư hỏng hay không. hai bên có thỏa thuận giữ xe hay không.

Theo quy định tại Điều 554 Bộ luật Dân sự 2015, hợp đồng đặt cọc tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên giữ giữ nhận tài sản của bên gửi để bảo quản và trả lại tài sản đó cho bên gửi khi hết thời hạn hợp đồng. người gửi tiền phải trả thù lao cho người giám sát, trừ trường hợp người gửi tiền không phải trả thù lao. Hợp đồng có thể được giao kết bằng lời nói, bằng ứng xử hoặc bằng văn bản theo khoản 1 Điều 119 Bộ luật Dân sự.

Hợp đồng giữ xe này có thể bằng hợp đồng hoặc bằng lời nói, bằng hành vi hoặc bằng văn bản. Luật sư này dẫn chứng, theo khoản 2 Điều 556 Bộ luật dân sự thì bên đặt cọc – khách hàng có quyền: Yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu bên đặt cọc làm mất hoặc hư hỏng tài sản đặt cọc, trừ trường hợp bất khả kháng.

Đồng thời, về phía cửa hàng – người giữ tài sản cũng phải có nghĩa vụ quy định tại khoản 4 Điều 557 Bộ luật dân sự: Phải bồi thường thiệt hại nếu tài sản bị mất, hư hỏng, trừ những trường hợp không thể thực hiện được. sức chống cự

So sánh với trường hợp cụ thể mất xe máy SH tại quận Long Biên nêu trên, luật sư Dương Đức Thắng cho biết: “Thời điểm khách hàng để xe máy trước cửa quán nếu không có nhân viên bảo vệ hướng dẫn, dẫn đường. xe và không có vé xuất trình hợp đồng giữa người gửi và người trông coi thì về lý thuyết quán cà phê không có trách nhiệm thanh toán.

Theo luật sư, trường hợp này xảy ra khá nhiều trên thực tế bởi không phải cửa hàng nào cũng có nhân viên giữ xe. Đồng thời, pháp luật cũng chưa có quy định bắt buộc các cửa hàng phải giữ xe cho khách hàng. Vì vậy, việc đỗ xe không phải là nghĩa vụ bắt buộc mà mọi cửa hàng đều phải thực hiện.

“Thông thường, các cửa hàng lớn sẽ có người phụ trách trông coi, hướng dẫn xe cho khách hàng, thậm chí còn phát vé. Nếu không, các cửa hàng sẽ treo biển với nội dung như “Khách hàng tự lo xe và tài chính cho sản phẩm”, …“Như một văn bản thông báo tới khách hàng rằng cửa hàng không chịu trách nhiệm nếu xảy ra mất mát, hư hỏng”, luật sư này nói thêm.

Tuy nhiên, theo luật sư Thắng, mặc dù trên lý thuyết quán cà phê nói trên có thể không phải trả tiền nếu chứng minh được mình và khách không có hợp đồng về việc gửi xe, nhưng thông thường, quán dựa vào khả năng của bạn để bồi thường toàn bộ hoặc một phần số tiền. tài sản bị mất vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra, cửa hàng vẫn có trách nhiệm báo cáo với khách hàng và phối hợp với cơ quan chức năng để tìm ra thủ phạm.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

‘Mr Cần Trô’ Xuân Nghị từng vụt sáng trên phim giờ vàng lu mờ sau c;ú v;ạ m:;iệng khán giả mãi không tha thứ

Xuân Nghị hoạt động mờ nhạt, chưa thể lấy lại danh tiếng sau ồn ào vạ miệng năm 2021. Xuân Nghị nổi tiếng với vai Mr Cần…

Gia tộc xuống dốc, Vợ họ Trương vướng l.ao lý, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn, khóc nghẹn rồi tâm sự khiến ai nấy ng.ỡ ngàn.g

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM. Đây là…

Tình tiết lạ vụ 2 nam, nữ tài xế cố tình lái ô tô tông nhau giữa ngã tư, trước đó còn thân thiết bên nhau

Liên quan vụ việc 2 tài xế cố tình lái ô tô tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng…

Thủy Tiên livestream bán hàng thuê cười gượng khi khán giả thả bình luận “XL”: “Đừng xin lỗi tui nữa mà”

Thủy Tiên tiếp tục xuất hiện trên livestream TikTok Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Diệp Lâm Anh, vợ chồng Phương Trinh Jolie, Ngọc…