Hai người đàn ông miền Tây nhận kết cục bi thảm vì lòng tham với tờ vé số trúng độc đắc

Chỉ vì trúng số độc đắc, hai người đàn ông này đã nhận cái kết đầy bi thảm.

C.ướp ” vé số đ.ộc đ.ắc của bạn thân và cái kết

Cách đây 20 năm, người dân thị trấn Tân Biên (Tân Biên, Tây Ninh) không khỏi b.ất ng.ờ trước câu chuyện hai người bạn tâm giao, thân nhau như r.uột th.ịt bỗng dưng “tr.ở m.ặt” chỉ vì 6 tờ vé số trúng đ.ộc đ.ắc. Thậm chí, đến giờ, một số người già vẫn nhớ như in sự việc ấy.

Tháng 5/2005, ông Cang (SN 1942) cùng một người bạn đi lĩnh lương hưu rồi rẽ vào quán nh.ậu “đổi gió”. Ông nhớ đến ông Tuất (SN 1956) – đồng đội đồng chí sát cánh trong nhiều tr.ận ch.iến nên gọi điện ra để nh.ậu, h.àn th.uyên chuyện năm xưa.

Trong lúc chén chú chén anh, ông Cang đã mua ủng hộ bé gái bán vé số 10 tờ rồi nh.ét vào túi áo cùng với 100 nghìn đồng và tiếp tục uống. Sau đó, ông Tuất hai lần r.ình m.óc t.úi của ông Cang nhằm lấy tr.ộm t.iền và vé số nhưng th.ất b.ại. Ông Tuất đành đợi ông Cang s.ay hẳn rồi m.óc cả tiền lẫn 10 tờ vé số cho vào túi mình, trở về nhà chưa chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Chiều đó, bé gái bán vé số chạy tới quán nh.ậu báo tin 10 vé ông Cang mua ban sáng đã có 6 tờ trúng giải đ.ộc đ.ắc. Chủ quán v.ội v.àng báo tin cho ông biết nhưng l.ục trong túi chẳng thấy tờ vé nào cả. Ông đành chạy sang nhà ông Tuất d.ò hỏi nhưng không nhắc đến việc đã trúng số.

Ông Cang kể lại câu chuyện trúng số cách đây 20 năm.

Ông nói: “Chú Tuất! Có tờ trăm ngàn với mấy vé số trong túi chú lấy, giờ trả tôi”. Nghe vậy, ông Tuất đ.ùa: “Anh trúng đ.ộc đ.ắc hay sao mà đ.òi lại?” rồi đi vào nhà tìm tờ số. Đúng lúc đó ông Tuất thấy người bán vé số đi ngang nên chạy ra d.ò số thì mới hay trúng giải đ.ặc b.iệt với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng. Ông Tuất bỗng nổi l.òng th.am, tr.ở m.ặt nhất quyết không chịu trả lại 6 tờ số.

Ông Cang từng tâm sự: “Tôi không ngờ ông Tuất lại th.am l.am như thế. Ông ấy còn ch.ửi tôi là kẻ thấy tiền l.o á mắt, thấy trúng số đ.òi c.ướp . Tôi đâu có c.ướp gì của ông ấy đâu, đó là của tôi. Hôm đó tôi nghe ch.ửi nhiều quá nên ra về với hy vọng ông ấy nghĩ lại mà trả vài tờ vé số.

Song tôi càng đợi càng chẳng thấy gì. Tôi đành sang nhà người bạn tâm sự thì biết được ông ấy đã lĩnh thưởng 275 triệu đồng và mua 10 nghìn USD gửi ngân hàng”.

Lúc này ông Cang đã xuống nước nói lời hơn th.iệt với ông Tuất rồi thuyết phục trả lại số tiền trúng số. Thậm chí ông còn đề cập đến chuyện k.iện t.ụng. Nhưng ông Tuất không chịu trả, đ.uổi bạn ra khỏi nhà. Vì thế ông Cang quyết định nhờ ph.áp l.uật c.an th.iệp.

“Toà tuyên án 8 năm, ông ấy bị gi.am dưới huyện nhưng nửa tháng sau đã được cho về vì b.ệnh gan quá nặng khiến cơ thể x.anh x.ao ố.m y.ếu. Về nhà, ông ấy càng s.uy ng.hĩ nhiều hơn khi thấy con cháu vẫn gi.ận h.ờn, làng xóm bàn ra tán vào. Ông ấy đã lao vào nh.ậu nhẹt đến khi qu.a đ.ời”, ông Cang xót xa.

Về số tiền trúng số, ông Cang cho biết sau vụ kiện được nhận lại toàn bộ số tiền 275 triệu đồng, còn khoản lãi ngân hàng của 10 nghìn USD ông không nhận. Sau đó ông dành hết tiền trúng số xây dựng lại căn nhà c.ũ n.át khi xưa.

Người đàn ông b.ỏ m.ặc vợ con sau trúng số lĩnh tr.ái đ.ắng

Ông Hoàng Hiệp (TP.Cà Mau, Cà Mau) sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân ng.hèo ở huyện Đầm Dơi, quanh năm chịu đ.ói chịu kh.át. Sau đó ông theo cả nhà lên thành phố chọn nghề chạy đò chở hàng thuê làm kế sinh nhai. Năm 1996, hàng hoá chủ yếu vận chuyển bằng tàu đò, thương lái có nh.u c.ầu nhiều. Vì thế ông có dịp làm ăn, kiếm bộn tiền song vẫn không thể giàu lên nhờ mấy đồng b.ạc l.ẻ từ những chuyến đò qua sông.

G.ánh n.ặng cơm áo cùng công việc v.ất v.ả đã khiến người đàn ông Cà Mau ch.án n.ản. Ông từng tâm sự: “Số phận tôi sinh ra trong gia đình ng.hèo thì phải chịu cảnh v.ất v.ả, chứ biết làm sao bây giờ? Tôi nhìn người có tiền ăn s.ung mặc s.ướng cũng ước ao lắm”.

Bến phà khi xưa ông Hiệp làm thuê làm mướn.

Hôm ấy, trước giờ x.ổ số quay thưởng, ông Hiệp được cô gái bán vé số mời chào và nài nỉ mua giúp. Ông nghe l.ọt tai liền t.ặc l.ưỡi mua ủng hộ 7 tờ, chứ không hề nghĩ đến chuyện được thần may mắn… gõ cửa. Ngờ đâu tất cả đều trúng giải đ.ặc b.iệt với tổng trị giá 350 triệu đồng, tương đương 800 lượng vàng 24K vào thời điểm đó.

Bỗng dưng có số tiền lớn, ông Hiệp từ người kh.ố r.ách áo ôm đã trở thành đại gia chỉ sau một đêm. Ông chẳng toan tính gì nhiều ngoài th.ẳng th.ừng tuyên bố t.ừ gi.ã con đò, bắt đầu sống cuộc đời của một người có tiền. Song ông không sắm sửa hay dựng xây nhà mới, cũng chẳng gửi t.iết k.iệm làm vốn phòng thân, không c.ờ b.ạc r.ượu ch.è. Thứ duy nhất mà ông s.ay m.ê và th.ích th.ú chính là… phụ nữ buôn phấn bán hoa.

Người đàn ông th.am sắc ph.ụ ng.ãi đã m.ải mi.ết chạy theo các cuộc ăn chơi, b.ỏ m.ặc người vợ c.ô đ.ơn trong ngôi nhà cũ r.ách n.át. Và không chịu đựng được thực tại, vợ ông Hiệp đã đề nghị l.y h.ôn, đường ai nấy đi. Nhờ đó ông được đà ăn chơi, cung phụng các bóng hồng. Đó cũng là lý do “lộc trời” nhanh chóng vơi dần, ông quay trở về cảnh ng.hèo h.èn và trắng tay.

Chỉ sau một năm trúng đ.ộc đ.ắc, số tiền còn lại của ông Hiệp chưa đủ ăn hủ tiếu trong chục ngày. Nhưng số ông lại may mắn vô cùng, giữa lúc bĩ cực nhất đã trúng 5 tờ vé đ.ộc đ.ắc, lần nữa trở thành đại gia… bao gái.

“Lúc bỏ vợ đầu, gia đình khuyên anh ấy cưới vợ hai để có người chăm sóc toan về già. Anh t.ừ ch.ối, lao vào các cuộc tình một đêm với hàng l.o ạt cô gái khác nhau nên người đời gọi là “ăn tạp” cũng chẳng oan tí nào. Và chính thói quen đó mà chẳng có cô gái nào gắn bó với anh được lâu, cứ lần lượt “tạm biệt” khi tiền trúng số lần 2 cạn dần.

Còn anh vẫn không tỉnh ngộ, thay vì kiếm sống lại lao vào mua x.ổ số với niềm tin sẽ được thần may mắn gõ cửa lần thứ 3 trong đời. Nhưng… anh đợi mãi vẫn chỉ nhận lại con số 0 tròn trĩnh”, em họ của ông Hiệp tâm sự.

Không có tiền, ông Hiệp phải vay nợ nặng lãi để có tiền chi tiêu hằng ngày. Ông chẳng mấy lún sâu vào nợ nần khi lãi mẹ đẻ lãi con. Vì thế ông đành l.ăn l.ộn tìm kế m.ưu s.inh, tìm đến người bạn mua lại chiếc xuồng cũ để tiếp tục với cái nghề thuở cơ hàn.

Hậu trúng số – những chuyện k.ỳ l.ạ khó tin có thật – Kỳ 4: 2 lần trúng đ.ộc đ.ắc vẫn ‘bị trời lấy lại’

Ông Toàn giữ cẩn thận tấm hình chụp thời chưa “bị tr.ượt dốc” – Ảnh: DIỆU QUÍ

Tiền trúng số là lộc may nhưng cũng có thể là h.ọa. Nếu sử dụng tiền không tốt, trời sẽ lấy lại vì đó là tiền từ trên trời r.ơi xuống. Tiền đó của nhiều người góp đưa cho mình, bao nhiêu người thua thì mình mới thắng. Tôi biết có vài người trúng số xong một thời gian sau còn kh.ổ hơn lúc chưa trúng.Ông Đỗ Hoàng Toàn15 tuổi, trúng số hai vé đ.ặc b.iệt và hai vé a.n ủ.i

Nhưng rồi niềm vui ngắn chưa đến… một gang, sau khi nhận số tiền trúng số từ trên trời r.ơi xuống đó, cuộc đời ông Toàn r.ơi vào hàng l.o ạt b.i k.ịch. Đó là câu chuyện đã xảy ra cách đây gần 53 năm.

Đến giờ, khi đã ở tuổi xế chiều, ông Đỗ Hoàng Toàn (ngụ P.Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đôi lúc ước rằng giá như mình chưa từng trúng số và chưa từng tr.ượt dài cuộc đời.

Ông Toàn sinh ra trong một gia đình ng.hèo có đến chín người con. Thuở đó cả nhà ông m.ưu s.inh bằng một tiệm tạp hóa nhỏ bán sách báo, th.uốc l.á và vé số.

Khác hiện nay, vé số thời điểm trước năm 1975 chỉ x.ổ mỗi tuần một lần. Cha và các anh em của ông thường phụ gia đình bán rồi xin vài vé giữ trong người cầu may.

Tháng 9-1970, cậu bé Toàn lần đầu biết “mùi” trúng số đ.ộc đ.ắc khi mới ở tuổi 15. Khi đó vé số mỗi tờ chỉ 30 đồng, ông Toàn trúng 3.000.000 đồng cho tấm vé đ.ặc b.iệt mang số cuối 52. Ngoài ra ông còn trúng thêm hai vé a.n ủ.i mang số cuối 51 và 53. “Tiền giải a.n ủ.i lúc đó cũng cao nhưng lâu rồi nên tôi không nhớ cụ thể là bao nhiêu tiền”, ông nói.

Đến tháng 12 cùng năm, vé số lên giá 40 đồng/tờ, ông Toàn tiếp tục được thần may mắn gọi tên với tấm vé mang số cuối 40 trúng giải đ.ặc b.iệt trị giá 4.000.000 đồng là số tiền rất lớn khi đó.

Chỉ trong vòng ba tháng, ông Toàn trở thành “đại gia nhí” với số tiền do… trời độ hơn 7.000.000 đồng. Theo những người lớn tuổi ở miền Nam, số tiền này thời điểm năm 1970 vô cùng lớn, có thể mua được b.iệt th.ự, xe hơi, sắm nhiều vàng lượng.

Được trời trao tay số tiền quá lớn khi còn nhỏ tuổi, ông đưa cha mẹ mua đất, cất căn nhà khá khang trang. Số tiền còn lại, ông giữ một phần trong người rồi dần dần tận hưởng c.ảm gi.ác “người giàu” bằng các cuộc nh.ậu th.âu đ.êm, tụ tập c.á đ.ộ và đua xe, đến cuối cùng là ch.ích m.a t.úy.

Rất nhanh cục tiền trời độ lớn cỡ nào rồi cũng cạn. Để có tiền phê thuốc, ông cùng đám bạn đi tr.ộm c.ướp rồi r.ơi vào l.ao l.ý. Trong một lần phá khóa v.ượt ng.ục và b.ỏ ch.ạy, ông Toàn bị cảnh sát b.ắn làm m.ất cánh tay trái.

Cú tr.ượt dài của cuộc đời nhiều tiền

Sau khi trúng số, ông Toàn lại m.ất tất cả, thậm chí cuộc sống còn b.i th.ương hơn hồi chưa trúng. Ông Toàn đã bị t.àn ph.ế, gia đình ch.án gh.ét, vợ l.y h.ôn rồi dẫn con đi m.ất, các “đệ tử” cũng x.a l.ánh.

Để quên sự đời, ông tiếp tục sống đời ng.hiện ng.ập bằng cách đi ăn xin để có tiền mua ch.ất k.ích th.ích và r.ượu b.ia. Năm 1986, ông ng.hiện nặng đến mức phải ch.ích một ngày ba cữ.

Nghĩ đời mình coi như hết c.ứu nổi, song cũng trong năm đó khiến ông Toàn thức tỉnh khi chứng kiến mấy “bạn độp x.ì k.e chung” lần lượt s.ốc th.uốc rồi ch.ết hết, có người cùng đường, còn bơm nước tương vào m.ạch m.áu để t.ự v.ẫn.

Đến viếng bạn, ông Toàn thấy chiếc qu.an t.ài lạnh lẽo nằm tr.ơ tr.ọi giữa nhà, không ai tới đưa tiễn, người nhà cũng chẳng t.iếc th.ương.

“Tôi không muốn mình sẽ bị giống như vậy nên quyết tâm c.ai ng.hiện . Tôi nhốt mình trong phòng, c.ắn r.ăng chịu đ.au đ.ớn, x.ối n.ước lạnh lên người mỗi lần tới cơn th.èm th.uốc. Cỡ một, hai tháng sau thì cơn ghiền giảm từ từ”, ông Toàn nhớ lại.

Thoát được cái ch.ết trắng, ông Toàn tìm việc m.ưu s.inh như người bình thường như gánh nước thuê, bán vé số, phụ người quen cho thuê đồ đãi đám tiệc… Nhờ ch.ịu kh.ó và biết d.ành d.ụm, ông mua được chiếc xe ba bánh. Người quen sau đó cũng để lại hết nhiều bộ bàn ghế, chén dĩa, nồi niêu để ông Toàn kinh doanh, cho thuê trong đám tiệc.

Công việc này đã giúp ông Toàn nuôi sống bản thân và gia đình, dù chẳng dư dả song vẫn đủ ăn đủ mặc. “Nghề này tùy nh.u c.ầu của người ta, có tuần cho thuê mấy đám cũng kiếm được vài ba triệu, có khi không có đồng nào”, ông nói.

Vợ chồng ông Toàn vui vầy bên nhau

Ăn chay trường, làm việc thiện

kh.át khao một mái ấm, năm 1998 ông Toàn th.am gia chương t r.ình truyền hình “Tìm bạn bốn phương” và được ghép đôi với bà Lê Thanh Thúy, nhỏ hơn ông Toàn 18 tuổi, nhà ở quận 2 cũ (TP Thủ Đức bây giờ).

Vài tháng yêu và cảm thông kh.iếm kh.uyết của nhau, người đàn ông c.ụt một tay và người đàn bà s.ứt m.ôi nên duyên vợ chồng. Hai đứa con một trai một gái lần lượt r.a đ.ời.

“Gia đình tui lúc đầu ng.ăn c.ấm, không cho lấy ổng nhưng sau đó cũng chấp nhận, tại vì thấy ổng đã tu tâm dưỡng tính, thương vợ con, biết l.o làm kiếm tiền”, bà Thúy hạnh phúc nói về chồng.

Bên cạnh đó ông Toàn cũng nhận được sự tin tưởng, quý mến của xóm giềng. Nhiều năm qua ông ăn chay trường, lúc nào kinh doanh có dư thì xay nước mía miễn phí cho người tới chùa uống.

Để rèn luyện sức khỏe và tịnh tâm, ông thường xuyên ngồi thiền. “Hồi đó lúc mới dứt m.a t.úy, tôi chơi thể thao cho khỏe, cũng để chứng minh rằng tôi đã hoàn toàn không ch.ích h.út gì nữa. Ban đầu chạy bộ rồi nâng độ khó lên như ch.ỏng đ.ầu, h.ít đấ.t, đ.ấm b.ao cát bằng đầu và một tay”, ông Toàn cho biết.

Trầm ngâm nhớ lại cái may mắn kéo theo l.o ạt b.i k.ịch ấy, ông Toàn nói khi đó còn trẻ, nhà ng.hèo nên khi bỗng giàu lên, ông không làm chủ được bản thân.

“Có khi tôi ước mình không trúng số để không phải ng.hiện rồi m.ất cả cánh tay. Nhưng tôi nghĩ có lẽ số mệnh mình là có của nhưng không giữ được. Nhà chín anh chị em với ba tôi ai cũng để dành vé số trong người nhưng không ai trúng, có một mình tôi trúng mà còn tới hai lần.

Tiền trúng số là lộc may nhưng cũng có thể là h.ọa. Nếu sử dụng không tốt, trời sẽ lấy lại vì đó là tiền từ trên trời r.ơi xuống. Tiền đó của nhiều người đóng góp để đưa cho mình, bao nhiêu người thua thì mình mới thắng. Tôi biết có vài người trúng số xong một thời gian sau còn kh.ổ hơn lúc chưa trúng, bán sạch hết”, ông Toàn trải lòng chân thành.

Chuyện đã qua hơn nửa thế kỷ, ông Toàn cũng thôi day dứt bởi ông biết tìm lối ra, biết tự c.ứu mình sau tai h.ọa từ trúng số. Ông bảo giờ thi thoảng vẫn mua vé số cầu may, nhưng sau hai lần đó thì tới giờ chưa trúng lần nào nữa.

Trải qua biến cố, ông Toàn giờ đây sống đời bình yên bên vợ và hai con. Ông vui vẻ khoe với chúng tôi rằng sắp được làm sui, khi qua Tết đứa con trai 23 tuổi sẽ cưới vợ.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…