Ở ẩn, thông linh trong hang đá hơn 10 năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn ‘vượt mặt’ cơ ngơi của vợ cũ

Dù ‘thông linh’ trong hang đá với cuộc sống tách biệt nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn có thể điều hành doanh nghiệp, giữ vững vị trí thuộc top đầu Việt Nam.

Ảnh minh họa

Mới đây, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách bảng xếp hạng 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2023.

Theo đó, đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 công ty đồ uống uy tín năm 2023 vẫn là Pepsico Việt Nam – doanh nghiệp này đã 5 năm liên tiếp giữ vững vị trí quán quân.

Điều đáng nói, doanh nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là tập đoàn Trung Nguyên Legend xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này. Trong khi đó, King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã không còn xuất hiện trong top 10 nữa. Trước đó, doanh nghiệp của bà Thảo đã từng lọt vào vị trí thứ 9 của vào các năm 2021 và 2022.

Đáng nói, trong bảng xếp hạng Top 5 Công ty Dịch vụ ăn uống uy tín năm 2023, Trung Nguyên đã vượt mặt Highlands, Phúc Long, Starbucks, The Coffee House, Trung Nguyên Legend để đứng đầu chuỗi cửa hàng cafe, dịch vụ đồ uống, nhượng quyền ở Việt Nam.

Thậm chí, Trung Nguyên Legend đã xuất hiện ở Thượng Hải. Chỉ sau 6 tháng hoạt động, thương hiệu Việt Này đã chiếm được trái tim của thực khách Trung Quốc bởi chất lượng cà phê tuyệt hảo và không gian đậm chất Việt Nam. Cửa hàng ở Thượng Hải này cùng được vinh danh với loạt giải thưởng uy tín như “Quán Cà Phê Tốt Nhất năm 2022” (do Bang Awards trao tặng) và “Quán cà phê nổi tiếng của năm” (trên GOGOShanghai).

Điều đáng nói là suốt hơn 10 năm nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lên núi ở ẩn, sống trong hang để ‘thông linh với núi trời’ như một người hành đạo. Dù sống trong một không gian hoà mình vào thiên nhiên, thậm chí là không có sự kết nối với thế giới hiện đại nào nhưng ông Vũ vẫn có cách để điều hành được Trung Nguyên theo cách riêng.

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend từng chia sẻ cách ông điều hành doanh nghiệp khi sống tách biệt với thế giới: “Qua không bao giờ họp hành. Lâu lắm nếu cần, Qua triệu tập mọi người, nói khoảng 1 giờ rồi Qua đi. Qua nói ý này thì Qua bảo đọc cái này, đọc rồi chuẩn bị cho kỹ đi. Qua chuẩn bị hết rồi, từng yếu tố A, B, C… giống như cẩm nang ấy mà. Chịu khó đọc thì nó nhẹ, không thì nó phiền. Giờ các em cũng hiểu ý. Thế nên nó đỡ cho Qua (trong điều hành công việc), chứ không Qua đâu có yên mà ngồi như thế này”.

Theo đó, khi muốn truyền đạt gì, ông Vũ sẽ nhắn tin cho tổ trợ lý rồi người này sẽ truyền đạt đến bộ phận có trách nhiệm. Chính cách liên lạc này khiến ông Vũ vừa điều hành tốt công ty lại có thể vừa tập trung thông linh với đất trời ở nhà hang.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…