Bắc Giang: Cảnh báo thủ đoạn của ‘nữ quái’ dùng CMND giả lừa đảo 3 tỷ đồng

Ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang điều tra vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại tỉnh Bắc Giang. Bị can trong vụ án là Nông Thị Chiêm (SN 1992, chỗ ở hiện tại ở tổ 18, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo cơ quan Công an, Nông Thị Chiêm (SN 1992, chỗ ở hiện tại ở tổ 18, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) nhặt được giấy CMND mang tên Hoàng Thị Hằng, số CMND 142129635 rồi nhờ người khác làm giả bằng cách dán ảnh của Chiêm vào, thay đổi năm sinh thành 1992, trú tại thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Sau đó, đối tượng Chiêm đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả mang tên Hoàng Thị Hằng này đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.

Thời điểm đầu năm 2020, Nông Thị Chiêm kinh doanh buôn bán mặt hàng gia dụng bị thua lỗ, đang nợ số tiền khoảng 3 tỷ đồng của nhiều người, không có tài sản đảm bảo trả nợ.

Do cần tiền để duy trì kinh doanh và trả nợ, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 8/2020, Chiêm nói dối anh Thân Văn Huy là người bị hại trong vụ án, đang có nguồn hàng (12.000 gương di động, 200.000 hộp giấy ăn nhãn hiệu Sipiao) với giá rẻ khi mua số lượng lớn. Được biết, quá trình trao đổi chỉ diễn ra bằng lời nói qua miệng và tin nhắn qua Zalo.

Sau khi nhặt được một giấy CMND, đối tượng Nông Thị Chiêm đã mang đi làm giả bằng cách dán ảnh, thay đổi năm sinh,... (Ảnh minh họa).

Sau khi nhặt được một giấy CMND, đối tượng Nông Thị Chiêm đã mang đi làm giả bằng cách dán ảnh, thay đổi năm sinh,… (Ảnh minh họa).

Sau đó, anh Huy đồng ý và nhiều lần chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của Chiêm, khi nhận được tiền thì Chiêm sử dụng việc cá nhân chi tiêu trả nợ, sử dụng một phần để mua hàng, số hàng hóa này có lần giao cho anh Huy nhưng được thanh toán luôn mà không đối trừ, còn bán cho người khác nhưng không trả tiền cho anh Huy, sau đó chiếm đoạt và ngắt liên lạc. Sau này anh Huy tìm hiểu mới biết tên thật là Nông Thị Chiêm.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang thông báo những người nào đã đưa tiền cho Nông Thị Chiêm vay hoặc đưa tiền để đặt mua hàng hóa trước, sau đó Chiêm chiếm đoạt thì đề nghị liên hệ ngay với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang (số ĐT của cơ quan: 02043.854.666) hoặc đồng chí điều tra viên Nguyễn Hồng Tư, số ĐT di động: 0984.572.269 để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang chỉ tiếp nhận, giải quyết đảm bảo quyền lợi của người bị thiệt hại theo quy định trong thời hạn 3 tháng kể từ khi đăng tin.

Khi cần liên hệ đề nghị liên hệ, trao đổi với đồng chí Nguyễn Hồng Tư, điều tra viên thụ lý, số ĐT: 0984.572.269.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

‘Mr Cần Trô’ Xuân Nghị từng vụt sáng trên phim giờ vàng lu mờ sau c;ú v;ạ m:;iệng khán giả mãi không tha thứ

Xuân Nghị hoạt động mờ nhạt, chưa thể lấy lại danh tiếng sau ồn ào vạ miệng năm 2021. Xuân Nghị nổi tiếng với vai Mr Cần…

Gia tộc xuống dốc, Vợ họ Trương vướng l.ao lý, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn, khóc nghẹn rồi tâm sự khiến ai nấy ng.ỡ ngàn.g

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM. Đây là…

Tình tiết lạ vụ 2 nam, nữ tài xế cố tình lái ô tô tông nhau giữa ngã tư, trước đó còn thân thiết bên nhau

Liên quan vụ việc 2 tài xế cố tình lái ô tô tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng…

Thủy Tiên livestream bán hàng thuê cười gượng khi khán giả thả bình luận “XL”: “Đừng xin lỗi tui nữa mà”

Thủy Tiên tiếp tục xuất hiện trên livestream TikTok Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Diệp Lâm Anh, vợ chồng Phương Trinh Jolie, Ngọc…