Bắc Giang: Nhân viên đường sắt lao mình cứu người phụ nữ rơi xuống sông

Người phụ nữ cố tình đi xe đạp điện vào trong lòng cầu để qua cầu Lục Nam km24+134 tuyến Đường sắt Kép – Hạ Long. Đây là khu vực đã được cắm biển báo cấm xe đạp, xe máy. Do bàn đạp vướng vào gờ cầu, người phụ nữ loạng choạng tay lái rơi xuống sông.

Thông tin ban đầu, ngày 24/9 khi đang làm nhiệm vụ tuần và gác cầu, anh Chu Văn Đại nhân viên đường sắt phát hiện bà Đặng Thị H. (SN 1968 – ở Thôn Giáp Sơn – xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cố tình đi xe đạp điện vào trong lòng cầu để qua cầu (hướng đi từ đầu Kép về đầu Hạ Long).

Được biết, đây là khu vực đã được cắm biển báo cấm xe đạp, xe máy. Khi đi đến đầu Nhịp 2 – Cầu Lục Nam, do bàn đạp vướng vào gờ cầu, bà H. mất bình tĩnh, loạng choạng tay lái dẫn đến rơi xuống sông Lục Nam. Nghe thấy tiếng tri hô, lập tức các nhân viên tuần gác cầu cùng một số người dân ra hỗ trợ vứt áo phao treo ở tại trên thành cầu xuống sông cho nạn nhân.

Anh Chu Văn Đại được lãnh đạo Công ty Cổ phần Hà Lạng đến thăm và khen thưởng (anh Đại đứng bên trái ảnh).

Anh Chu Văn Đại được lãnh đạo Công ty Cổ phần Hà Lạng đến thăm và khen thưởng (anh Đại đứng bên trái ảnh).

Cùng thời điểm, ông Lê Thanh Tuấn đang câu cá bên bờ sông liền bơi ra cứu người nhưng do đuối sức nên đành bơi vào bờ. Anh Chu Văn Đại (SN 1971, nhân viên Cung cầu Cẩm Lý – Công ty CP Đường sắt Hà Lạng) đã kịp mặc áo phao kèm 1 đoạn dây bơi ra giữa dòng sông cứu và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Cầu Lục Nam đã cắm biển cấm nhưng nhiều người dân đi xe đạp, xe máy qua.

Cầu Lục Nam đã cắm biển cấm nhưng nhiều người dân đi xe đạp, xe máy qua.

Cầu Lục Nam (km 24+134 tuyến Kép – Hạ Long, theo lý trình đường sắt) hay còn gọi là cầu Cẩm Lý, bắc qua sông Lục Nam (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) được xây dựng từ năm 1979, là cầu chung đường sắt dùng cho cả tàu hỏa và ô tô. Mặc dù lòng cầu chỉ cho phép các phương tiện ô tô đi trong lòng cầu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp người dân do chưa nắm rõ quy định biển báo hoặc vẫn cố tình đi vào, gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…