Nhiều thanh niên Bắc Giang viết đơn tình nguyện nhập ngũ, không hổi danh Bắc Giang quê ta

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện các bước trong công tác tuyển quân năm 2024. Tuy mới bước vào giai đoạn rà soát quân số chuẩn bị cho sơ tuyển nhưng nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Anh Bùi Ngọc Quyền (bên phải), xã Ngọc Vân (Tân Yên) viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Anh Bùi Ngọc Quyền (bên phải), xã Ngọc Vân (Tân Yên) viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Theo Bộ CHQS tỉnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có gần 500 lá đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự (tăng 38% so với năm trước). Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên tỉnh Bắc Giang, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Tiêu biểu như tại huyện Tân Yên có 120 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Anh Bùi Ngọc Quyền (SN 1998), thôn Làng Sai, xã Ngọc Vân hiện là giáo viên dạy môn Toán, Trường THCS xã Ngọc Vân vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Anh Quyền chia sẻ: “Dù đã có công việc ổn định nhưng tôi vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ vì ước mơ trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong môi trường quân ngũ, tôi muốn trau dồi bản lĩnh, kỹ năng sống, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ công dân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tôi mong muốn trở về nhà trường tiếp tục công việc giảng dạy cho các em học sinh”.

Được biết, huyện Tân Yên là một trong những địa phương có chỉ tiêu tuyển quân hằng năm lớn nhất của tỉnh. Để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2024, huyện Tân Yên đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Thượng tá Nguyễn Văn Tĩnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tân Yên cho biết, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền các cấp tại địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Đối với huyện Hiệp Hòa, tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, thanh niên trong huyện luôn xác định lên đường nhập ngũ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, đến nay toàn huyện đã có 170 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong muốn trở thành người lính “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tiêu biểu như thanh niên Nguyễn Hồng Phúc (SN 2005), thôn Đoàn Kết, xã Thường Thắng tiếp nối truyền thống gia đình (có bố là ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Được biết Phúc vừa thi đỗ Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên nhưng đã xin hoãn nhập học với mong muốn được thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Bắc động viên con trai Nguyễn Hồng Phúc viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Ông Nguyễn Văn Bắc động viên con trai Nguyễn Hồng Phúc viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Cùng với huyện Tân Yên và Hiệp Hòa, các địa phương khác trong tỉnh cũng đang tích cực thực hiện quy trình rà soát đối với các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các thôn xóm bảo đảm chặt chẽ, công bằng, dân chủ, công khai và khách quan.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Bắc Giang. Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên, họ gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền đối với các gia đình có thanh niên đến tuổi nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân. Đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…