Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedNam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì...

Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất khi đăng ký nguyện vọng

Do sai sót trong quá trình đăng ký, nguyện vọng của Q. không được hệ thống ghi nhận. Điều này đồng nghĩa với việc em có nguy cơ trượt đại học năm nay.

Thí sinh H.V.Q (Lục Nam, Bắc Giang) là thí sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại kỳ thi này, Q. đạt 26,1 điểm. Bên cạnh đó, Q. cũng tham gia 2 đợt thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và đạt lần lượt 74,04 và 65,36 điểm.

Với kết quả này, Q. chỉ đăng ký xét tuyển một nguyện vọng duy nhất vào ngành Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong thời gian đăng ký nguyện vọng lên trang của Bộ GD-ĐT, do quên không nhập mã OTP, nguyện vọng của Q. không được hệ thống ghi nhận.

Ngày 30/7, Bộ GD-ĐT chính thức đóng cổng thông tin tuyển sinh. Đến ngày 31/7, Q. vào lại hệ thống mới “tá hỏa” khi biết mình đăng ký chưa thành công, nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn.

Từ 10/7 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Sai sót này dẫn tới việc Q. có nguy cơ mất cơ hội vào đại học trong năm nay.

Trao đổi với VietNamNet, TS Lê Đình Nam, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội, cho rằng đây là một trường hợp đáng tiếc. Học sinh này có điểm thi đánh giá tư duy nằm trong top 6% thí sinh có điểm cao nhất. Với kết quả ấy, khả năng cao Q. sẽ đỗ vào ngành mong muốn.

“Với những trường hợp gặp trục trặc khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, nhà trường đều hướng dẫn các em trình bày lên Bộ GD-ĐT, để Bộ xem xét trường hợp xảy ra lỗi xuất phát từ đầu, từ đó có giải pháp xử lý phù hợp”, ông Nam nói.

Về trường hợp này, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), cho hay hôm nay, Bộ đã nhận được đơn đề xuất của thí sinh H.V.Q. Bộ GD-ĐT sẽ xem xét và tìm ra giải pháp phù hợp.

Mời quý phụ huynh, học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 nhanh trên VietNamNet

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments