Bài toán Tiểu học 40 : 5 = 8 bị cô giáo gạch sai, người mẹ “nổi đóa” đến chất vấn thì nhận về lời giải thích gây ngỡ ngàng

Bài toán Tiểu học chỉ là phép chia đơn giản nhưng vẫn khiến phụ huynh ‘ong não’.

Ngày nay, học sinh khi đến trường, những tưởng điều cần học duy nhất là điều có trong sách vở, ấy vậy mà qua các bài học mới thấy kiến thức cuộc sống cũng quan trọng đến nhường nào. Nếu không nắm chắc được những kiến thức này thì dù cho học trò có khả năng làm toán , học chữ nhạy đến đâu thì cũng là một trở ngại lớn.

Một người phụ nữ họ Hồ, 38 tuổi ở Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc có một câu con trai đang học lớp 4. Trong một bài kiểm tra gần đây, em không đạt được số điểm tuyệt đối chỉ vì sai 1 câu trong đề. Nhưng khi xem lại bài, người mẹ chắc chắn rằng con mình đã làm đúng và đinh ninh rằng phải tìm lại công bằng, không để con bị oan như vậy được.

Theo đó, đề bài như sau: Có 40 đứa trẻ cần sang sông nhưng chiếc đò mỗi lần chỉ có thể chở 5 người, hỏi cần đi bao nhiêu chuyến đò để chở hết số trẻ này qua kia sông?

Cậu bé đã nhanh chóng ghi ra lời giải và cho biết đáp án là 40 : 5 = 8, tức là lấy số đứa trẻ chia cho số trẻ mà mỗi chuyến đò được phép chở để ra số chuyên đò cần đi.

Nhưng đáp án bị cô giáo gạch chéo và không cho điểm. Chính vì lý do trên mà người mẹ mới “nổi đóa” đòi nói chuyện với giáo viên cho ra lẽ. Nhiều người khi đọc đề bài này cũng có nỗi bức xúc tương tự.

Tuy nhiên, sau khi nghe nữ giáo viên giải thích, người mẹ mới rối rít thừa nhận con trai chưa đưa ra kết quả đúng cho đề bài này. Theo đó, cô giáo cho biết bài toán không nên được giải theo công thức thông thường như bao bài toán khác là 40 : 5 = 8 mà cần phải có chút liên hệ thực tế. Ở đề bài đã nêu rõ, người cần sang kia sông là tre em nên không thể tự chèo đò mà cần có một người chỉ để lái đò. Do đó, mỗi chuyến sẽ chỉ chở được 4 người, tính thêm người lái là 5.

=> Kết quả bài Toán là: 40 : 4 = 10.

Câu hỏi này quả thực không chỉ là phép cộng, trừ, nhân, chia thông thường mà còn đòi hỏi học sinh vận dung cả khả năng tư duy logic, áp dụng bài học thực tế vào cuộc sống. Thế mới thấy Toán Tiểu học đôi khi cũng phức tạp ra trò!

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…