Con gái đi lạc khi mới lên 3, 17 năm sau gia đình bàng hoàng phát hiện con sống bên kia đường

Khi gặp lại cha mẹ ru.ột, cô con gái mới bồi hồi kể về cái ngày mình bị cha nuôi dẫn đi.

Ngày 2/8/1999, giữa khu chợ ồn ào ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, người ta nghe thấy tiếng kh.óc x.é lò.ng của một người phụ nữ. Đó là ngày mà cuộc sống bình yên của cặp vợ chồng Lý Vân và Dư Lương bị sụ.p đ.ổ hoàn toàn. Cô con gái 3 tuổi của họ vừa mới bi.ến m.ất.

Đứa trẻ m ất tích

Lý Vân và Dư Lương là tiểu thương ở chợ. Họ có hai cô con gái, năm 1999 con gái cả đã đi học còn con gái út Mai Mai mới 3 tuổi rưỡi. Hàng ngày, bố mẹ vẫn phải đưa Mai Mai lên chợ trông nom.

Ngày hôm đó, sạp hàng đông khách, hai vợ chồng mải miết bán hàng đã quên không để mắt tới Mai Mai. Lý Vân không nhìn thấy con nhưng cứ nghĩ con đang chơi với các cô bác ở sạp hàng bên cạnh nên vô tư vào bán hàng tiếp.

Hai giờ trôi qua, lúc này người mẹ mới ý thức được con gái mình đã bi.ến m.ất hoàn toàn. Trái tim bà như ngừng đập. Lý Vân chạy ngang dọc khắp chợ nhưng không thấy bóng dáng con.

Suốt 17 năm, Lý Vân đã ngày đêm h.ối h.ận vì để l.ạc m.ất cô con gái 3 tuổi. Ảnh: Toutiao

“Mai Mai, con đang ở đâu? Mẹ đang tìm con đây con về đi, đừng làm mẹ s.ợ!”, người mẹ ngồi s.ụp xuống đất, vừa tự tá.t mình vừa đi.ên c.uồng gọi tên con gái.

Ngay ngày hôm sau, cặp vợ chồng đến báo c.ảnh sá.t về vụ m.ất tích của con gái. Phía cảnh sát suy đoán con gái họ đã bị bọn bu.ôn ng.ười b.ắt c.óc nhưng do thiếu manh mối nên rất khó điều tra. Cảnh sát yêu cầu hai vợ chồng về nhà chờ thông tin.

Ký Vân và Dư Lương không bỏ cuộc ở đây, họ đóng cửa hàng và đi khắp nơi rải tờ rơi tìm con. Có một đặc điểm nhận dạng của Mai Mai là nốt ruồi sau gáy.

Điều này khiến cặp vợ chồng suốt nhiều năm, gặp bất kỳ bé gái nào trạc tuổi con mình cũng nhìn chằm chằm vào gáy. Có lần Lý Vân còn nằng nặc đ.òi xem gáy của một đứa trẻ trông giống Mai Mai khiến bố mẹ đứa trẻ phải đá.nh đ.uổi bà.

Lý Vân luôn mang theo ảnh của con gái mỗi khi đi ra đường. Ảnh: Toutiao

Thời gian trôi qua, cứ hễ đi ra đường là Lý Vân lại mang theo ảnh của Mai Mai để so sánh. Bà s.ợ h.ãi trước những thông tin trẻ em bị n.ạn trên tin tức, chỉ mong cầu con mình được sống khỏe mạnh.

Sau này khi điều kiện kinh tế gia đình khấm khá, cặp vợ chồng vẫn quyết không chuyển nhà vì s.ợ con quay lại tìm. Cả hai quyết định sơn nhà thành màu hồng – màu yêu thích của Mai Mai – chờ mong một ngày cô con gái m.ất tích sẽ gõ cửa nhà.

Hội ngộ sau 17 năm

17 năm sau sự kiện l.ạc m.ất con gái út, cặp vợ chồng được con gái cả kết nối với một nền tảng tìm người thân. Không lâu sau, nền tảng này đã tìm ra một kết quả trùng khớp với thông tin cá nhân của Mai Mai. Đó là một cô gái 20 tuổi tên là Giả Mẫn.

Điều bất ngờ là cô gái này đang sống trong một căn nhà thuê ở ngay bên kia đường, chỉ cách căn nhà của vợ chồng Lý Vân – Dư Lương một con ngõ.

Giả Mẫn kể mình là con nuôi, cô có ký ức bố mẹ đ.ẻ trước kia làm nghề bán giày. Đến giờ Giả Mẫn đã là mẹ của hai đứa trẻ, cô tự thuê nhà và chăm sóc con một mình vì chồng đi làm ăn xa 2 năm nay chưa về.

Căn nhà hiện tại nơi Giả Mẫn cùng 2 con đang sinh sống. Ảnh: Toutiao

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình mới, Giả Mẫn thở dài. Cha nuôi của cô hiện đang ở t.ù, con mẹ nuôi mắc bệ.nh tâ.m th.ần được cha nhặt ở ngoài đường về chăm sóc.

Người cha chưa bao giờ “động chân động tay”, m.ắng m.ỏ cô, ông luôn coi Giả Mẫn như con gái ru.ột. Sau này cha nuôi của Giả Mẫn lãnh á.n t.ù 10 năm vì t.ội g.ây r.ối, mẹ nuôi đi lang thang nên cô chọn cách đi lấy chồng để tiếp tục cuộc sống.

Khi các nhân viên của nền tảng kết nối người m.ất tích tìm đến nhà cô gái trẻ, họ vô cùng bất ngờ về hoàn cảnh sống khó khăn của Giả Mẫn.

Họ đưa cô gái lên tầng 3 của căn nhà thuê và chỉ cho cô: “Cô có thấy căn nhà màu hồng kia không. Đó là nhà của bố mẹ ru.ột cô đấy.”

Giả Mẫn tỏ vẻ không tin. Vậy là cô quyết định tiến hành xét nghiệm ADN cùng gia đình người hàng xóm Lý Vân và Dư Lương.

5 ngày sau, xét nghiệm ADN cho ra kết quả, Lý Vân và Giả Mẫn có quan hệ ru.ột t.hịt. Giả Mẫn thật sự là cô con gái Mai Mai m.ất tích khi xưa của cặp vợ chồng.

Từ tầng 3 nhà Giả Mẫn có thể nhìn sang căn nhà màu hồng của bố mẹ r.uột. Ảnh: Toutiao

Trong buổi gặp gỡ nhận mặt người thân, Lý Vân đã lao lên ôm chầm lấy đứa con gái sau 17 năm xa cách. Giả Mẫn kh.óc nấ.c lên, cô ng.hẹn ng.ào gọi một tiếng “Mẹ”. Khao khát một lần biết về cội nguồn của mình giờ đã được lấp đầy.

Lý Vân r.un lên khi gặp lại con gái, còn người cha Dư Lương lặng lẽ đứng bên cạnh lau nước mắt. Tuy tỏ ra bình tĩnh những suốt 17 năm qua, không biết đã bao ngày đêm ông âm thầm đứng khóc ở nơi vợ không nhìn thấy.

Người con gái cả được gặp lại em gái Mai Mai cũng không kì.m nổi xúc động. Cô là người lớn lên chứng kiến những d.ằn v.ặt của cha mẹ. Giờ đây gia đình họ đã thật sự được đoàn tụ, là điều cả 4 người chỉ dám nghĩ đến trong những giấc mơ.

.

Lý Vân và Giả Mẫn nức nở trong ngày đoàn tụ cùng nhau. Ảnh: Toutiao

Giả Mẫn khi này mới kể lại những ký ức lờ mờ của mình về cái ngày bị m.ất tích.

Cô bé 3 tuổi đã đu.ổi theo một người bán bóng bay mà lạc đường về. Lúc này, một người đàn ông trung niên, áo quần luộm thuộm đi đến dỗ dành Giả Mẫn.

Ông ta đưa cô bé đi một vòng giả vờ tìm bố mẹ rồi bế đi. Người này chính là cha nuôi của Giả Mẫn, chính ông ta đã bắt cóc cô rồi đem về quê nuôi nấng, đến năm 15 tuổi mới cho quay lại Quý Châu.

Có lẽ đây là lý do Giả Mẫn tình cờ sống gần nhà với bố mẹ ruột như vậy mà suốt thời gian dài không hề nhận ra.

Hơn 50 năm thất lạc, người em gái tìm thấy gia đình nhưng anh trai đã không còn

Dù gia đình không ai tin bà Nguyễn Thị Sen còn sống sau hơn 50 năm thất lạc nhưng người anh song sinh với bà Sen tin em mình còn sống và quyết tìm bằng được. Tuy nhiên, người anh không thể chờ đến ngày đoàn tụ…

Đại gia đình ngày đoàn tụ, quây quần bên con cháu – Ảnh: BTC

Tối 7-11, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 158 với chủ đề Song sinh đã giúp thêm một gia đình đoàn tụ trong niềm xúc động tuôn trào.

Người anh tìm em gái song sinh th.ất l.ạc là ông Nguyễn Ngọc Hùng ở tỉnh Khánh Hòa (quê gốc ở tỉnh Quảng Nam), em gái ông Hùng là bà Nguyễn Thị Sen (cùng sinh năm 1968).

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu sữa sau sinh nên người mẹ – bà Tô Thị Hòa – đã mang bà Sen (khi mới được 3 ngày tuổi) cho bà Trương Thị Châu quê ở Cần Thơ với mong muốn con có cuộc sống tốt hơn.

Năm 1972, khi bà Sen (được mẹ nuôi đặt tên là Nguyễn Thị Kim Mai) được 4 tuổi, bà Châu vào TP.HCM sinh sống, sau đó là Cần Thơ. Từ đó, bà Sen m.ất liên lạc với gia đình.

Bà Sen cảm thấy tủi thân khi nghĩ đến số phận côi cút của mình

Bà Sen kể bà biết mình là con nuôi từ thời con gái nhưng sợ mẹ buồn nên không hỏi tin tức về mẹ ru.ột. Không biết gốc gác họ hàng nên bà Sen cũng không biết đâu mà tìm người thân.

Mãi đến sau này, khi mẹ nuôi m.ất, bà Sen hỏi thăm được vài thông tin từ chị gái (con bà Châu) nhưng cũng mơ hồ.

Anh Lê Tuấn Anh – con trai bà Sen – biết mẹ mình là con nuôi nên lên website haylentieng.vn tìm thông tin với hy vọng có một người thân nào đó tìm mẹ mình.

Với thông tin ít ỏi và mơ hồ, Tuấn Anh mất nhiều ngày tìm kiếm trong số hàng ngàn hồ sơ nhưng không có kết quả. Trong phút giây tưởng chừng như tuyệt vọng, Tuấn Anh như bừng tỉnh trước thông tin ông Nguyễn Ngọc Hùng tìm em gái song sinh Nguyễn Thị Sen t.hất lạ.c năm 1972. Càng đọc thông tin, Tuấn Anh thấy càng giống hoàn cảnh của mẹ mình. Tuấn Anh mừng như nhặt được vàng.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hùng linh cảm em gái song sinh của mình còn sống nên đăng ký với Như chưa hề có cuộc chia ly. Thế nhưng ông Hùng đã không chờ được đến ngày đoàn tụ. Ông mất năm 2018 vì bệ.nh m.áu tr.ắng ở tuổi 50.

Bà Sen (áo bông) bất ngờ khi biết mình có anh trai song sinh

Tại trường quay Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Sen cùng chồng và các con (3 trai, 1 gái) mừng mừng tủi tủi gặp lại mẹ ruộ.t sau hơn 50 năm xa rời tình thân. Người mẹ 84 tuổi với gương mặt da nhăn nheo ôm chầm lấy con gái với cảm xúc dâng trào.

Dường như dòng lệ người mẹ đã khô cạn từ lâu vì quá thương nhớ con gái. Còn khán giả tại trường quay cảm thấy cay cay ở sống mũi, thậm chí sụ.t s.ùi theo hạnh phúc của gia đình bà Sen ngày đoàn tụ.

Bà Sen gặp lại mẹ ruột sau hơn 50 năm thất lạc

Tại buổi gặp mặt, bà Sen mới biết ngoài ông Hùng, bà có thêm một anh trai và em trai út. Ba bà Sen đã m.ất.

Bà Sen cho biết: “Bản thân không giậ.n mẹ và càng thương mẹ hơn, vì nghèo khổ mẹ đã cho con chứ mẹ nào mà không thương con. Trước đó, trong lòng lúc nào cũng mong muốn tìm được mẹ, nếu còn sống thì mừng, còn nếu mẹ mất sẽ thắp một n.én nha.ng tạ ơn sinh thành”.

Việc tìm lại được mẹ ru.ột với bà Sen như là một giấc mơ vì bà không có thông tin về gia đình do rời xa vòng tay yêu thương của gia đình khi còn quá nhỏ.

Với bà Hòa cũng vậy, bà không tin một đứa con mấ.t đi (ông Hùng), rồi trở về một đứa con còn lại. Phép màu này nhờ vào tấm lòng nung nấu đi tìm người em song sinh mà ông Hùng đã thắp lên.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

‘Mr Cần Trô’ Xuân Nghị từng vụt sáng trên phim giờ vàng lu mờ sau c;ú v;ạ m:;iệng khán giả mãi không tha thứ

Xuân Nghị hoạt động mờ nhạt, chưa thể lấy lại danh tiếng sau ồn ào vạ miệng năm 2021. Xuân Nghị nổi tiếng với vai Mr Cần…

Gia tộc xuống dốc, Vợ họ Trương vướng l.ao lý, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn, khóc nghẹn rồi tâm sự khiến ai nấy ng.ỡ ngàn.g

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM. Đây là…

Tình tiết lạ vụ 2 nam, nữ tài xế cố tình lái ô tô tông nhau giữa ngã tư, trước đó còn thân thiết bên nhau

Liên quan vụ việc 2 tài xế cố tình lái ô tô tông nhau tại ngã tư đường ở TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng…

Thủy Tiên livestream bán hàng thuê cười gượng khi khán giả thả bình luận “XL”: “Đừng xin lỗi tui nữa mà”

Thủy Tiên tiếp tục xuất hiện trên livestream TikTok Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt như Diệp Lâm Anh, vợ chồng Phương Trinh Jolie, Ngọc…