Xe dung tích 75 lít, nhân viên cây xăng báo đổ 80 lít: Chủ xe bức xúc vạch trần ‘trò mèo’

Mới đây, trên mạng xã hội đã có một bài viết “b.óc ph.ốt” một cây xăng gi.an l.ận: Xe dung tích chỉ 75 lít nhưng nhân viên cây xăng lại báo đầy bình 80 lít khiến chủ xe bất bình, tìm ra cách để v.ạch m.ặt.

Tình trạng gi.an l.ận tại các cây xăng vẫn thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, vì không có bằng chứng hoặc không muốn đôi co mất thời gian nên nhiều người đành im cho qua chuyện.

Mới đây, trên mạng xã hội đã có một bài viết “bóc phốt” một cây xăng gi.an l.ận: Xe dung tích chỉ 75 lít nhưng nhân viên cây xăng lại báo đầy bình 80 lít khiến chủ xe bất bình, tìm ra cách để v.ạch m.ặt.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể nội dung bài viết được chia sẻ như sau:

“Có 1 cây xăng Dầu chuyên gi.an l.ận xăng của khách. Và cuối cùng thì đi đêm lắm có ngày gặp ma. Xe bình chứa có 75L mà th.ằng chủ cây xăng báo đã bơm 80L xong còn hổ báo kiểu lấy thịt đè người nhưng ai dè gặp phải thanh niên cứng hút hết xăng trong Xe ra trả lại th.ằng chủ. Hút đến giọt cuối cùng cộng cả xăng còn trong xe ra có 75L.

Nhờ AE cộng đồng mạng chia sẻ mạnh tay giúp tớ tẩy chay bọn gi.an l.ận.”

Được biết vào buổi tối khi chủ xe ô tô đang đi trên đoạn cầu nối Hà Nam – Hà Nội đã tạt vào một trạm xăng để đổ xăng. Chủ xe yêu cầu nhân viên đổ đầy bình, dù dung tích bình xăng chỉ 75 lít nhưng nhân viên lại báo 80 lít và yêu cầu chủ xe thanh toán.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Thấy quá vô lý nên chủ xe đã mang can, đồ nghề bơm xăng dự trữ sẵn trong cốp xe ra và quyết định hút cạn xăng xe trong bình ra. Sau đó, cộng khoảng 4 lít xăng còn trong xe trước đó và 80 lít xăng mà nhân viên cây xăng nói đã bơm vào thì chỉ vừa đủ đúng 75 lít. Toàn bộ sự việc đã được rất nhiều người chứng kiến.

Ngay sau khi chia sẻ không lâu, bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều kêu gọi tẩy chay cây xăng này. Một số người khác thì kể mình cũng từng chứng kiến sự việc tương tự ở một cây xăng khác ngay gần đó.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Đổ xăng kiểu này thì chỉ có mất tiền oan thôi các mẹ ạ. Không phải ai cũng đủ “cứng” như chủ xe bên trên để đứng đôi co, quyết tâm vạch trần chiêu gi.an l.ận của chủ cây xăng. Bởi vậy, khi đi đổ xăng chị em cứ nhớ những “bí kíp” giúp tránh gi.an l.ận sau đây:

Những “bí kíp” giúp tránh gi.an l.ận khi đi đổ xăng

Đổ xăng theo dung tích, không theo số tiền

Tùy vào dung tích bình xăng, chúng ta nên mua theo dung tích để tránh bị móc túi. Nếu mua theo số tiền như 50.000 hay 100.000 đồng thì nhân viên cây xăng có thể “nhảy số tiền” khi khách không để ý bởi các máy bơm xăng đã được lập trình ăn gian theo số tiền.

Không nên đổ đầy bình xăng

Có thể nhiều người còn chưa biết về cơ chế hút xăng ngược của “cò” bơm tự động. Khi xăng đầy lên và chạm đến mép của vòi bơm thì để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, cột bơm sẽ tự động điều khiển cò ngắt bơm. Lúc này, chỉ số xăng trên cây vẫn chạy nhưng lượng xăng đổ vào xe trong thực tế sẽ ít hơn.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Tự mang bình đi đong xăng

Chúng ta có thể mang can từ nhà đi mua xăng. Dù nghe có vẻ bất tiện nhưng nó sẽ giúp chúng ta mua đủ số xăng, nhân viên cây xăng không thể gi.an l.ận được. Ví dụ, với bình 5 lít thì họ buộc phải đổ đầy 5 lít, nếu bơm thiếu thì sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Không mua xăng khi có 2 người cùng thao tác

Lúc này sẽ có 1 người bấm máy còn 1 người cầm vòi đổ xăng. Tuy nhiên, nếu không đề phòng thì các mẹ rất dễ bị gi.an l.ận. Chúng ta nên quan sát thật kỹ chỉ số hiện trên cột và thao tác của cả 2 người.

Tuyệt đối không đổ chồng

Nếu khách hàng không để ý, nhân viên cây xăng sẽ để nguyên đồng hồ ở lần bơm trước và tiếp tục bán cho người sau. Như vậy, người bơm sau sẽ bị thiệt. Chúng ta nên yêu cầu họ chuyển đồng hồ về số 0 trước khi bơm.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Xe dung tích 70L, đổ 80L xăng mới đầy bình, chủ xe b.ức x.úc

Cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo. Ảnh: Cường Thắng

Mới đây, tài khoản Facebook D.Đ.T đã đăng lên một diễn đàn mạng xã hội cho rằng một cửa hàng xăng ở quận Hoàn Kiếm gi.an l.ận.

Theo đó, khoảng 8h20 sáng 10.1, người này đi ôtô Honda Accord đến bơm xăng A95 tại cửa hàng xăng Petrolimex số 9 Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Thời điểm bơm, xe của anh T gần cạn xăng, dung tích bình xăng của xe này là 70 lít (thông số từ nhà sản xuất). Theo chủ xe này, từ trước đến nay, anh bơm xăng chưa bao giờ vượt quá số tiền 1,350 triệu đồng. Thế nhưng, hôm nay, anh bơm xăng A95 (mức giá 20.290 đồng), sau khi bơm đầy xăng, anh phải thanh toán cho 79.65 lít xăng, số tiền là 1,616 triệu đồng.

Ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70 lít, nay đổ đến gần 80 lít, anh T thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Tuy nhiên, theo anh T sai số từ 70 lít lên 80 lít là bất thường, vì xe anh là xe của Nhật, không thể nào có điều bất thường trên.

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, người đàn ông này yêu cầu lấy bình đo ra đo thể tích. Kết quả, khi bơm 5 lít xăng từ cột bơm, số xăng trong bình không đủ dung lượng 5 lít, hao hụt khá nhiều.

Liên quan đến sự việc trên, ông Đặng Quốc Việt – Trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo – cho biết, dung tích của nhà sản xuất có thể cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch.

“Về nguyên tắc nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy”, ông Việt nói.

Theo ông Việt, khi khách hàng thắc mắc về dung tích bình xăng của nhà sản xuất và thực tế chênh nhau 10 lít. Tuy nhiên, bản thân ông khẳng định, cột bơm xăng có tem kiểm định rõ ràng.

“Bơm mã nào cho khách kể cả nửa lít đến một lít chúng tôi đều cập nhật mã trong hệ thống xăng dầu nên không thể có việc nhân viên bơm sai. Sau sự việc tôi cũng đã cho khách xem mã bơm của khách, bơm bao nhiêu, trong mức độ sai số cho phép”, ông Việt nói.

Ông Việt cũng khẳng định phía cửa hàng sẵn sàng gặp gỡ đối chất với khách hàng có đầy đủ cơ quan chức năng, người chứng kiến.

Nếu cần thiết hút xăng trong bình ở ôtô trên ra đo đếm để biết chính xác thể tích thực của bình xăng để từ đó làm rõ có hay không việc cây xăng này gi.an l.ận như thông tin phản ánh.

Related Posts

Ngày con tốt nghiệp THPT NS Công Lý mới làm được

Phục hồi sau cơn bạo bệnh, cuộc sống thường nhật của NSND Công Lý bên cạnh bà xã Ngọc Hà được công chúng nhiệt tình quan tâm….

Chi Pu về nước sau hành trình thành công vang dội tại Đạp gió 2023

Động thái của Chi Pu được cho là đang bày tỏ tình cảm đến các fan tại đất nước tỷ dân! Sau khi chương trình Đạp gió…

Hà Hồ và Cường Đô La, chia tay xong có thoả thuận ngầm về chỗ ở của Subeo, ai kết h.ôn trước thì làm đúng như vậy

Câu hỏi về chuyện Subeo ở cùng Hà Hồ hay Cường Đô La là thắc mắc mà khá nhiều khán giả phải tò mò. Hà Hồ và…

Rộ tin sẽ đứng chung sân khấu với Đông Nhi trong ‘Đạp gió’ phiên bản Việt, Bảo Thy lập tức khẳng định không tham gia

Được khán giả khuyên nên tham gia chương trình “Đạp gió” giống Chi Pu, ca sĩ Bảo Thy đã chính thức đưa ra câu trả lời. Tối…

DV Thanh Hương: Nợ các con 1 lời xin lỗi

Diễn viên Thanh Hương cho biết, cô cảm thấy có lỗi với các con vì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Vừa qua, Thanh…

Minh Hằng khoe chùm ảnh ngọt ngào khi đi du lịch cùng chồng

Minh Hằng đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ. Tháng 6/2022, đám cưới của Minh Hằng và chồng đại gia được tổ chức thu hút…