Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedVideo: Cầu “cụt” nối Bắc Giang - Hà Nội xây xong đã...

Video: Cầu “cụt” nối Bắc Giang – Hà Nội xây xong đã lâu vẫn chưa thể đi qua vì lý do này

Công trình cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú nối Bắc Giang với Hà Nội được khởi công từ năm 2017 đến năm 2020 thì hoàn thành. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là khi cầu xây xong thì phần địa phận thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn dở dang, chưa có đường lên xuống khiến cây cầu trở thành cầu “cụt”.

Cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú kết nối đường vành đai 4 (tỉnh Bắc Giang) với quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên, được thực hiện trên địa bàn xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 2.

Cây cầu Xuân Cẩm có tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng, nguồn kinh phí thực hiện dự án từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh Bắc Giang. Cầu được hoàn thành vào tháng 10/2020.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 3.

Cây cầu Xuân Cẩm có tổng chiều dài 479,5m, bề rộng cắt ngang cầu 12m, đã được thảm bê tông nhựa, sơn vạch kẻ đường hoàn chỉnh.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 4.

Mặc dù đã hoàn thành được hơn 2 năm nhưng đến nay cây cầu vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì không có lối lên xuống bên phía địa phận xã Bắc Phú (huyện Sóc Sơn) khiến người dân nơi đây tỏ ra ngỡ ngàng và bức xúc.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 5.

Ông La Văn Kim (77 tuổi, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa) cho biết, cây cầu này xây xong từ năm 2020, nhưng đến nay vẫn chỉ thấy mỗi cái cầu cụt, vô tác dụng, chỉ còn một con đường khoảng 3-4 km mà lâu nay không thấy động tĩnh gì.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 6.

Bà La Thị Lợi, thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: “Cây cầu này xây xong từ 2020, nhưng chúng tôi chỉ thấy mỗi cái cầu cụt, không có đường chạy thẳng xuống. Vì vậy người dân muốn sang bên kia sông mua bán làm ăn sinh sống vẫn phải đi đò, đợt trước mùa mưa nước sông dâng cao, đi lại nguy hiểm. Mong rằng chính quyền sớm xây lối lên xuống để người dân đi lại cho đỡ khổ”.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 7.

“Cầu được xây xong từ 2 năm rồi nhưng vẫn chưa có lối lên xuống, bà con ở đây mong chờ từng ngày để được đi lại qua cầu, đỡ phải đi đò Lương dưới kia vừa mất tiền, vừa không an toàn, nhất là khi vào mua mưa lũ nước sông dâng cao”- cô Nguyễn Thị Bẩy ở thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) chia sẻ.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 8.

Cây cầu trị giá 110 tỷ đồng cụt ngủn, không có đường dẫn khiến người dân nơi đây không khỏi tiếc nuối, xót xa.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 9.

Hệ thống biển và đèn báo giao thông đường thủy đã lắp đặt, tuy nhiên chưa đấu nối với nguồn điện. Một vài bộ phận bắt đầu hoen gỉ.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 10.

Lối từ đường vành đai 4 lên cầu phía huyện Hiệp Hòa đã hoàn tất.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 11.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn cho biết, đường dẫn chậm triển khai do khi rà soát, tuyến đường không nằm trong quy hoạch của giao thông thủ đô. Tuy nhiên, tới đầu tháng 6.2022, những vướng mắc được tháo gỡ khi dự án đã được phê duyệt. Huyện đang rà soát đánh giá phạm vi ảnh hưởng của dự án lên phần đất ở.

Cây cầu cụt trăm tỷ ở Bắc Giang xây xong 2 năm vẫn để trưng bày - Ảnh 12.

“Huyện sẽ đầu tư tuyến đường dài khoảng 3 km, tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Tiến độ triển khai theo nội dung phê duyệt từ năm 2022 đến trước năm 2025”, đại diện Phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn cho hay./.

Hiện trạng cây cầu “cụt” nối Bắc Giang – Hà Nội hiện ra sao?

..,..

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments